Cá chỉ vàng khô Nha Trang

Lượt xem: 35
Đánh giá:
Cá chỉ vàng có thân hình thoi, dẹp hai bên dọc thân cá chỉ vàng có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần vây đuôi (chính vì vậy cá được gọi là cá chỉ vàng), phần lưng xanh lá cây (xanh xám) và hồng, bụng trắng bạc, phần trên nắp mang có chấm đen, vây đuôi vàng, đầu của cá hơi nhọn, miệng chếch, hàm dưới nhô ra
105,000₫
Giá trước đây:
Tiết kiệm:

Định lượng: 500g/bịch (hút chân không)

Giá bán: 105.000đ/bịch

Xuất xứ: biển Nha Trang

Phân phối: tại Tp. Nha Trang & Toàn quốc

 

Cá chỉ vàng là loài cá nước mặn, sống thành đàn, di chuyển ven bờ, ăn các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bổ ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam Thái Bình Dương, có giá trị kinh tế cao. Mùa sinh sản của cá chỉ vàng là từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

 ca-chi-vang-nha-trang-tuoi-sach

Cá chỉ vàng có thân hình thoi, dẹp hai bên dọc thân cá chỉ vàng có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần vây đuôi (chính vì vậy cá được gọi là cá chỉ vàng), phần lưng xanh lá cây (xanh xám) và  hồng, bụng trắng bạc, phần trên nắp mang có chấm đen, vây đuôi vàng, đầu của cá hơi nhọn, miệng chếch, hàm dưới nhô ra. Thịt trắng, khá ngon, hơi có vị chua. Con cá cái mỡ màng ắp đầy bụng trứng (khi mùa sinh sản), thịt trắng thơm ngon. Chiều dài khai thác 65 đến 155 mm

 

Khô cá chỉ vàng được tẩm chung với ít đường, ít muối, ớt cho ra món cá chỉ vàng tẩm gia vị tuyệt hảo. Là món nhâm nhi khoái khẩu trong mỗi dịp Tết và trong cả ngày thường của người dân miền biển.

 kho-ca-chi-vang-nha-trang-ngon-re


Bảo quản
: ở nhiệt độ - 18 độ c để đảm bảo chất lượng khô cá chỉ vàng

Khô cá chỉ vàng Nha Trang - món nhấm không thể thiếu ngày Tết

 

Mỗi mùa Tết về, miền đất biển Nha Trang trở nên xinh tươi, màu sắc hơn. Khí trời mùa xuân cũng là thời gian thú vị nhất của năm, ban ngày mát mẻ rồi se se lạnh vào chiều tối. Tết cũng là dịp để mỗi gia đình quây quần, dịp để bạn bè, hàng xóm qua lại chúc nhau may mắn, hạnh phúc. Và một nét đặc trưng làm nên sự khác biệt với Tết của các vùng miền khác là các món ăn ngon đãi khách không đâu có. Kể về ẩm thực ngày Tết của miền biển Nha Trang, những người con nơi đây có thể nói ngay như: thịt heo ngâm nước mắm, sá sùng khô, mực muối nướng…và một món không thể không nhắc đến là khô cá chỉ vàng tẩm gia vị ăn liền.

 kho-ca-chi-vang-nha-trang-ngon-ban-o-dau


Cá chỉ vàng là loài cá nước mặn, có thân hình thoi, dẹp hai bên, dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần vây đuôi, chính vì vậy cá được gọi là cá chỉ vàng.

 ca-chi-vang-tuoi-ngon-nha-trang

 Cá chỉ vàng tươi, trước khi được tẩm gia vị và phơi khô


Khô cá chỉ vàng
được tẩm chung với đường, muối, ớt cho ra món cá chỉ vàng tẩm gia vị tuyệt hảo. Là món nhâm nhi khoái khẩu trong mỗi dịp Tết và trong cả ngày thường của người dân miền biển.


kho-ca-chi-vang-qua-tet-y-nghia
Khô cá chỉ vàng Nha Trang, món quà Tết giản đơn mà thiết thực

Đúng như vậy, nếu ai có dịp đến chúc Tết nhà người thân hay bạn bè ở Nha Trang, bạn sẽ được gia chủ đãi món khô cá chỉ vàng nướng làm món nhấm. Có vài lý do, có thể vì món này đã được ướp tẩm sẵn nên việc chế biến không mất nhiều thời gian. Hoặc cũng có thể vì hương vị mặn ngọt cay cay độc đáo của món này ngầm thể hiện sự hiếu khách, thân thiện của gia chủ với khách đến thăm là lý do chính để đặc sản này được lựa chọn.

 

Bạn sẽ khó có thể tìm mua món ăn đặc sản độc đáo này ở các cửa hàng thực phẩm thông thường hay siêu thị, vì nó chỉ được bán ở các cửa hàng đặc sản miền Trung, đặc biệt là đặc sản biển Nha Trang mà thôi.


Facebook
Facebook

Hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Đặc sản Kim Biển Đặc sản Kim Biển

Đặc Sản Biển Kim Biển

0908885801