Mực khô Nha Trang - Loại 1

Lượt xem: 146
Đánh giá:
Cá mực là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.
650,000₫
Giá trước đây:
Tiết kiệm:

Định lượng: 500g/bịch (5-6 con)

Giá bán: 650.000đ/bịch

Nguồn gốc: biển Nha Trang

Phân phối: tại Nha Trang & toàn quốc

  

Thông tin sản phẩm:

Thành phần dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.

 

Cách chế biến:

Mực khô có thể nướng ăn không với tương ớt hoặc có thể trộn chung với bưởi ăn với mắm chua ngọt.

 

Bài viết này xin giới thiệu cách làm món mực khô trộn bưởi tép:

 

Cách làm:

- Sau khi nướng vừa chín (nướng quá lửa mực sẽ cứng và dai) dùng chày dần hay cán cho mềm tơi ra, xé nhỏ theo thớ ngang thành từng sợi cỡ đầu mút đũa, đem sắp vào đĩa lớn. Bưởi lựa trái vừa độ chín, lột vỏ, bỏ hột, bóc lấy múi và tách rời riêng rẽ từng tép nhỏ.

- Pha nước mắm chanh tỏi gồm: nước mắm ngon, chanh, tỏi đập dập, ớt...tuyệt đối không dùng bột ngọt.

- Dùng đũa trộn chung sợi mực xé nhỏ với tép bưởi rời theo tỉ lệ ngang nhau, vừa xóc đều vừa rưới nước mắm chanh tỏi cho đến vừa dùng là được.

 

Công dụng của món ăn:

Khô mực và bưởi là món ăn chơi phổ thông, dân dã nhưng hợp lý, có thể dùng cho người đái tháo đường vì thoả mãn được cả ba yêu cầu dinh dưỡng: một là có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng đạm nhiều, hai là hàm lượng đường ít với chỉ số đường thấp và ba là ngon, hợp khẩu vị nhiều người.

 

Cách bảo quản:

- Khô mực khi mua về, cách tốt nhất là bạn bọc ni lông, bịt kín lại cẩn thận và để nơi thoáng khí, khô ráo.

- Bạn cũng có thể bảo quản khô mực trong tủ lạnh, bằng cách cũng cho vào bao ni lông và bịt kín lại nhưng không khuyến khích vì nó sẽ làm giảm dần độ khô của khô mực.

- Nên để riêng khô mực với các loại thủy sản khô khác, tránh để chồng lên nhau.

- Khi mua về nên sử dụng ngay trong vòng 4 tháng.

- Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

- Tránh để khô mực sống và đã nướng chín, hoặc đã chế biến chung với nhau.

MỰC KHÔ – MÓN ĂN CHƠI KHOÁI KHẨU

 

Còn gì tuyệt hơn là ngồi tán gẫu với bạn bè nhâm nhi vài ly rượu với mực nướng thơm lừng và ngọt lịm vào cuối tuần, dịp họp mặt bạn bè hay đơn giản chỉ là buổi gặp mặt bất ngờ sau bao ngày xa cách của những người bạn thân…

 

Một chiều cuối tuần êm dịu nhẹ nhàng, thanh bình dạo quanh bờ biển Nha Trang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc bên cạnh bờ biển dài với dải cát trắng mịn và dòng nước trong xanh là thố than hồng với những con Mực nướng thơm nức…Thật sảng khoái biết bao nếu có cơ hội được ngồi phóng tầm mắt ra biển xanh, nghe sóng vỗ rì rào, gió thổi man mát và nhâm nhi từng miếng mực xé nhỏ ngọt lịm, quệt với tương ớt để rồi cảm nhận được sự hòa quyện của miếng mực dai mềm – ngọt – thanh – thơm và dẩn dẩn của râu mực với vị cay nồng của tương ớt…một trong những món ngon ở Nha Trang… thú tiêu khiển chiều cuối tuần đơn giản, thoải mái mà không kém phần thú vị nhỉ?!

 muc-kho-nha-trang-nuong


Không thú vị sao được khi được đắm mình trong không khí biển – có cái nắng – có cái gió với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và thưởng thức những đặc sản ngon ở Nha Trang: Chả cá, Tôm, Cua, Cá, Mực biển,..v..v… trong đó, có thể kể đến đó là món Mực khô. Mực khô Nha Trang là một trong những món ngon khoái khẩu không thể thiếu trên mỗi bàn tiệc từ linh đình hoành tráng đến đơn giản thân mật…thêm gắn kết bạn bè. Với hương vị ngon ngọt, có hậu như gắn kết thêm tình thân, ngọt lành tình bạn…?! Món ăn chơi đơn giản ngon lành ngọt ngào thêm không khí tâm giao trò chuyện giữa những người bạn mới quen, những người bạn thâm giao, người thân trong gia đình… Mực khô Nha Trang không chỉ được nghĩ đến trong mỗi buổi chiêu đãi bởi nét đặc sắc với vị ngọt đặc trưng, từng miếng mực dày ngon, dai mềm mà còn bởi sự tiện lợi trong chế biến…chế biến đơn giản bất cứ lúc nào bằng cách nướng chỉ 5 phút, rồi gói vào giấy báo đập sơ để bỏ những phần bị khét xém, sau đó là xé ra từng miếng nhỏ là có thể nhâm nhi suốt buổi với vài ly rượu quê hương (rượu gạo) hoặc lon bia ướp lạnh… Với tất cả những ưu thế về hương vị và ý nghĩa sâu xa lại rất giản đơn như thế, Mực Khô Nha Trang đã ngang nhiên được thực khách đặt vào danh sách những món ngon Việt Nam và cũng là một món ngon ở Nha Trang, một món ngon mộc mạc, món ngon dành cho nhiều đối tượng nam nữ trẻ nhỏ hay người lớn, món ngon không thể thiếu cho mỗi bữa tiệc hải sản ở miền biển hay thành thị,….

 kho-muc-nha-trang-mua-o-dau-ngon


Không biết từ khi nào Mực khô Nha Trang dường như đã chiếm giữ một vị trí khó phai trong lòng thực khách ở bốn phương; phải chăng món ngon ở Nha Trang này đã trở nên rất thân thuộc, nó chứa đựng chút tình cảm quý mến, chút tình thâm được ngầm hiểu khi trao tặng – món quà của biển cả…?!


Đặc sản Kim Biển
- Đặc sản biển Nha Trang


Facebook
Facebook

Hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Đặc sản Kim Biển Đặc sản Kim Biển

Đặc Sản Biển Kim Biển

0908885801