Mực một nắng Nha Trang - Loại 1

Lượt xem: 470
Đánh giá:
Cá mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ loài cá này
450,000₫
Giá trước đây:
Tiết kiệm:

Định lượng: 1kg/bịch (mực ống, 3 con/kg)

Giá bán: 450.000đ/kg

Xuất xứ: tại Nha Trang

Phân phối: tại Nha Trang & Tp. HCM

 

Thành phần dinh dưỡng:

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100 g sản phẩm ăn được

Thành phần chính

Muối khoáng

Vitamin

Kcal

G

mg

 

mg

Calories 

Moisture

Protein

Lipid

Glucid

Ash

Calci

Phosphor

Iron

B1

B2

PP

C

71

82,2

15,6

1,0

-

1,2

55

160

1,2

210

0,01

0,04

2,5

0

 

Cách chế biến:

Chủ yếu là dùng để nướng ăn chung với tương ớt hoặc chiên nước mắm. Là món ăn chơi khoái khẩu của mọi nhà

 

Bài viết này xin giới thiệu món: Mực một nắng chiên nước mắm

 

Nguyên liệu
- 1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr)

- 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
- Xà lách xoăn, rau thơm

Thực hiện
- Mực thái miếng vừa ăn.

- Đun nóng dầu, cho mực vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, ớt xay với chút dầu khác, nêm gia vị, cho mực vào trộn đều, rắc tiêu.

Thưởng thức:
Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau xà lách, rau thơm.

 

Công dụng từ con cá mực:

Cá mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ loài cá này

 

Cách bảo quản:

Nên dùng ngay hoặc được bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đông)

Món ngon Nha Trang từ mực một nắng

 

Mực một nắng, một đặc sản phổ biến của Việt Nam nói chung và các tỉnh ven biển nói riêng. Nó được người ta thường hay nhắc đến mỗi lần đặt chân đến các vùng đất Phan Rang, Phan Thiết hay biển cực Nam cùa tổ quốc là Phú Quốc, nhưng không đâu đặc biệt bằng mực một nắng Nha Trang.

 muc-1-nang-nha-trang-ngon-dac-biet

Mực ống sau khi được câu lên, sẽ được rửa sạch bằng nước biển ngay trên tàu. Sau đó, nó được sẻ đôi và phơi từ khi tàu còn ngoài khơi cho đến khi vào đất liền. Mực phơi đúng cách là phải được phơi dưới cái nắng thật to, gắt và liên tục. Chính vì vậy, nên mới có cái tên là mực một nắng. Bí quyết để biết được mực một nắng ngon hay dở là con mực sau khi phơi da khô, nhưng nhìn vẫn  bóng, có màu trắng đục, ruột bên trong còn tươi, thịt dày và dẻo. Ngày nay, do mục đích thương mại, người ta thường dùng mực lá, mực nang đem phơi hoặc sấy khô cũng cho là mực một nắng, nhưng thực sự không phải như vậy.

 

Mực một nắng ngon là sau khi chế biến, thịt mực dai, thơm, vị ngọt tự nhiên. Cách chế biến thông thường là mực một nắng nướng chấm với tương ớt tỏi. Khi nướng nếu bằng bếp than sẽ ngon hơn rất nhiều so với nướng bằng lò vi song hay bếp gas. Hoặc nếu ở thành phố dùng bếp than không tiện, chúng ta vẫn có thể nướng bằng cồn 900, cho mực cũng rất ngon và ngọt. Ngoài ra, đối với những người sành ăn, mực một nắng còn được chế biến nhiều món ngon khác như: mực chiên nước mắm, mực chiên giòn, mực xốt me, mực xốt chua ngọt, mực nướng sa tế…nếu có thêm ly bia ướp lạnh thì cảm giác không sao diễn tả hết.

 muc-mot-nang-nha-trang-chien-nuoc-mamMực một nắng chiên nước mắm, cách chế biến đơn giản nhưng rất ngon

 

Cũng giống như các hải sản khác, mực một nắng Nha Trang sau khi mua về, nên dùng ngay. Nếu không ăn liền, nên bảo quản trong tủ đông, nhiệt độ <-180C để giữ được dưỡng chất của mực.

 

Sau mỗi chuyến du lịch, du khách thường mua cho mình vài ký mực một nắng Nha Trang về làm quà. Là dạng đồ khô, được đóng gói kỹ nên dễ vận chuyển và là món quà ý nghĩa cho người thân. Chúng ta có thể bắt gặp và mua mực một nắng ở các gánh hàng rong, các điểm ăn uống từ bình dân đến sang trong ở Phan Rang, Phan Thiết hay Phú Quốc, nhưng nếu đã tìm và thử mực một nắng Nha Trang, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được.


Facebook
Facebook

Hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Skype

Yahoo

Đặc Sản Biển Kim Biển

0938286245