Yến trắng Nha Trang

Lượt xem: 1618
Đánh giá:
Yến sào có chứa 18 loại Acid amin không thay thế mà cơ thể không tổng hợp được với hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, Acid Glutamic và 31 loại nguyên tố đa vi lượng như Magnesium, Bromine, Copper, Zinc, Potassium, Natrium có hàm lượng cao.
4,500,000₫
Giá trước đây:
Tiết kiệm:

Định lượng: 100g/hộp

Giá bán: 4.500.000/100g

Xuất xứ: Yến sào nuôi ở Nha Trang

Phân phối: tại Nha Trang & Tp. Hồ Chí Minh

 

Thành phần dinh dưỡng:

Yến sào có chứa 18 loại Acid amin không thay thế mà cơ thể không tổng hợp được với hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, Acid Glutamic và 31 loại nguyên tố đa vi lượng như Magnesium, Bromine, Copper, Zinc, Potassium, Natrium có hàm lượng cao.

Các nguyên tố quí hiếm như Cromium, Selenium, và các loại Vitamin E, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B12 cũng có trong thành phần yến sào.

 

Công dụng

Bổ phổi, bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ, phục hồi cơ thể, giảm căng thẳng thần kinh.

Phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong thời gian dưỡng bệnh, sau phẩu thuật. Kích thích tiêu hóa, tạo giấc ngủ sâu

 

Cách chế biến:

Yến được chế biến rất nhiều món ăn bỗ dưỡng: yến chưng đường phèn, cháo gà tổ yến, yến chưng sữa trứng, chè yến củ năng hạt sen…

 

Bài viết này xin giới thiệu món ăn phổ biến từ yến: Tổ yến chưng đường phèn

 

Nguyên liệu
- 25gr Yến tươi (hoặc 3g Yến tổ).                          
- 1 chén nước lọc.    
- 20gr đường phèn đã hoà tan.
- 3 lát gừng thái thành sợi.

 

Cách làm:
Cho gừng và Yến vào chén chưng cách thuỷ 10 - 15 phút. Sau đó cho nước đường đã hoà tan vào (tuỳ theo khẩu vị người ăn ngọt hay lạt) tiếp tục chưng 5 phút.

 

Trình bày
Cho ra chén sứ và dùng khi còn nóng hoặc với nước đá.

 

Công dụng
Đây là món ăn được coi là cải loã hoàn đồng, bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, làm đẹp da và phục hồi sức khoẻ nhanh chóng.

 

Cách bảo quản:

Bảo quản yến trong hộp (nhựa hoặc thủy tinh), để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

YẾN SÀO – BÁU VẬT CỦA THIÊN NHIÊN

 

Yến sào thực sự là báu vật mà thiên nhiên trao tặng cho con người chăng?! Tại sao Yến sào lại được ví von tuyệt mỹ đến thế?!

 

Thật không ngoa khi Yến sào được dân gian lưu truyền như báu vật của thiên nhiên… bởi công dụng, bởi những hiệu quả mà nó mang lại đã gây bất ngờ cho người sử dụng?! Cùng với những minh chứng từ người thân…. Làm thế nào để người già yếu, cơ thể suy nhược, hay có cảm giác mệt mỏi, hay bệnh vặt mặc dù cũng đã ăn uống đầy đủ hằng ngày… và những em bé cũng ăn cũng uống sữa nhưng vẫn còi, yếu ớt, biếng ăn, thường mất thích nghi khi môi trường thay đổi(bệnh vặt)…. Sau khi tìm mọi cách bồi bổ nhưng hiệu quả không khả quan là mấy… được người thân mách thử dùng yến sào bồi bổ… sau thời gian ngắn dùng yến sào thì trạng thái tình thần cũng như thể chất được cải thiện trông thấy… Những câu chuyện được chứng kiến nhiều như vậy, có lẽ như một sự tri ân – gửi gắm tình cảm cũng như biết ơn đến Yến sào nên dân gian dường như xem Yến sào như là tặng phẩm của thiên nhiên dành cho con người, mang lại cuộc sống tươi trẻ - khỏe khoắn - sảng khoái và thoải mái cho người được thưởng thức…

 

Theo cổ truyền Trung Quốc, Yến sào đã được sử dụng cách đây khoảng 400 năm và là môt trong những món ăn hảo hạng thuộc nhóm cao lương mỹ vị chỉ dành riêng cho vua chúa hay hoàng thân quốc thích… Có thể nói, Yến sào là món ngon khá phổ biến và quen thuộc được lưu truyền nhiều ở châu Á, như: Trung Quốc, Indonesia, Mã Lai, Việt Nam,… Theo một số tại liệu lưu truyền từ cổ chí kim và theo nghiên cứu khoa học ngày nay cung cấp (mặc dù cũng khá nhiều tranh cãi) thì Yến sao sở dĩ đã mang lại nhiều hiệu quả đến thế bởi nó hàm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng: hàm lượng protein cao, 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng, 7 loại đường… góp phần bồi bổ cơ thể, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, hấp thụ, tái tạo tế bào, tăng cường đề kháng, chống lão hóa,…

 

Ở Việt Nam, Yến sào đã không còn xa lạ, trong số đó phải kể đến chính là Yến sào ở Nha Trang, món ngon bổ dưỡng ở Nha Trang này dường như đã khẳng định được vị thế của mình trong làng Yến Sào; Có thể nói Yến sào ở Nha Trang khá được ưa chuộng, sử dụng phổ biến và là một trong những món ngon hảo hạng, đẳng cấp ở Nha Trang… được cung cấp khắp vùng miền và theo thời gian càng minh chứng cho chất lượng sản phẩm, càng ngày càng được giới sành ăn tin dùng yêu thích…kiêu hãnh trở thành một trong những món ngon ở Nha Trang -  Việt Nam…

 

Ở Nha Trang, Yến sào được sơ chế khá chuyên nghiệp, lông tổ yến được tỉa sạch, sấy khô, đóng gói vào hộp tiện dụng. Trọng lượng của Yến rất nhẹ, đóng gói thường khoảng 10 tai/ 100gr, với số lượng này có thể dùng cho cả năm, chỉ cẩn bảo quản nơi khô thoáng;

 

Món ngon này mỗi lần dùng chỉ cần một lượng rất ít (khoảng 1/2 lóng tay út) là có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng như: cháo tổ yến, súp yến sào, bánh flan, chè tổ yến…. góp phần làm tăng hương vị và đặc biệt là tăng giá trị dinh dưỡng đáng kể, cải thiện sức sống cho cơ thể.

 

Chính vì thế, Yến Sào ở Nha Trang không những mang ý nghĩa là món ngon mà còn có ý nghĩa đặc biệt về giá trị sức khỏe; Thật đáng trân trọng! Thật đáng quý xiết bao khi thông qua nó, người tặng có thể gửi gắm được sự quan tâm, sự trân trọng, tình cảm quý mến đặc biệt dành cho tình thân…

Sản phẩm tương tự


Facebook
Facebook

Hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Skype

Yahoo

Đặc Sản Biển Kim Biển

0938286245